Tin tức

Tin hot, tin mới nhất, và các sự kiện nóng diễn ra trong ngày - Breaking news Tin hot, tin mới nhất, và các sự kiện nóng diễn ra trong ngày - Breaking news:

Khi tạo dựng một Fanpage mới bạn muốn trang có thêm nhiều lượt theo dõi hãy thử những cách dưới đây nhé!

1. TẬN DỤNG DANH SÁCH BẠN BÈ
Tận dụng vốn tự có là cách đầu tiên mình làm khi tự xây blog cá nhân. Đây là một số cách, bạn có thể tham khảo:
  • Share bài viết trên Fanpage lên trang cá nhân
  • Mời bạn bè follow Fanpage
  • Kêu gọi bạn bè, người thân lik.e, co.m.me.nt bài viết trên Fanpage
Tuy nhiên, cách này chỉ trong thời gian đầu thôi nha. Vì nhiều khi Fanpage mình xây không phù hợp với danh sách bạn bè thì họ cũng không foll.o.w đâu, hoặc có follow thì cũng không tương tác.
Ví dụ: Danh sách bạn bè là GEN Z đang đi học, mình xây kênh mẹ bỉm sữa, thì cá là rất ít người sẽ follow kênh giúp mình.
2. TẠO RA NỘI DUNG CÓ GIÁ TRỊ 
Khi vô tình lướt được một nội dung rất tâm đắc, bạn thường sẽ nhấn nút LIKE và FOLLOW kênh đó để mong đọc được nhiều bài viết hay như thế, phải không nào?
Hiểu đơn giản thế này: Bài “có giá trị” => Người xem thích, để lại comment, react, share, tag bạn bè,... => Bài viết tiếp cận nhiều người hơn => Lượt theo dõi Fanpage tăng. Đây là cách tăng theo dõi và giữ chân follower bền vững nhất.
Ví dụ: Với Fanpage Nghề Content, các nội dung có tương tác tốt, lượt tiếp cận cao thường liên quan đến chủ đề: Tặng tài liệu, Kiến thức thực chiến, Nội dung tương tác,... Đây đều là các nội dung “có giá trị” với tệp khán giả của kênh là newbie content và người kinh doanh.
 
3. SEEDING TRÊN CÁC FANPAGE, GROUP
Với các Fanpage mới, việc seeding là không thể thiếu. Nhưng làm thế nào để seeding không bị giả trân và vô duyên?
Đây là cách mình đã làm khi xây blog cá nhân với chủ đề phát triển bản thân, tệp người xem là các bạn Gen Z (15 - 25 tuổi):
- Reup các bài viết tốt trên Fanpage lên các Group có chủ đề liên quan,  => Nhớ để lại link Fanpage dưới bình luận nhé!
- Chia sẻ quan điểm cá nhân ở phần bình luận dưới các bài viết có chủ đề liên quan và chung tệp người xem với Fanpage
- Rảnh rảnh thì lập 2 - 3 nick clone để tự seeding cho chính mình trên Fanpage và trong các Group :)))
Thời gian đầu, mình lặp đi lặp lại các hành động này. Lâu dần, khán giả quen mặt, thấy bài viết này hay hay, quan điểm này thú vị phết, và họ tự vô Fanpage để đọc bài và follow vậy đó
 
4. TỔ CHỨC GIVEAWAY, MINIGAME, TẶNG QUÀ
Ai mà chẳng thích nhận quà, miễn là bạn tặng đúng món quà mà họ thích. Vậy mới nói, xác định chân dung khách hàng trước khi xây kênh là quan trọng lắm.
Fanpage lớn, giàu thì tổ chức Minigame, Giveaway (ví dụ rõ nhất là khi các Fanpage giveaway vé concert BlackPink :vvv)
Fanpage bé bé như Nghề Content với tệp khán giả là các bạn ham học hỏi, muốn trau dồi kiến thức thì chúng mình tặng tài liệu hay, tặng tài khoản Chat GPT,...
Tại sao các hoạt động này lại tăng lượt theo dõi?
Bởi vì Giveaway hay Tặng quà thường kèm theo điều kiện để lại bình luận hoặc tag 2 - 3 bạn bè => giúp tăng tiếp cận cho bài viết. Và nếu món quà của bạn mang lại giá trị cho người comment, thì nhiều khi họ còn FOLLOW kênh để đợi các đợt tặng quà tiếp theo.
 
5. SỬ DỤNG HASHTAG THỊNH HÀNH
Hashtag là tính năng cho phép người dùng tìm thấy những nội dung có cùng chủ đề. Hãy đặt các hashtag thịnh hành để khi người dùng nhấp vào hashtag này ở một nơi khác thì bài của bạn cũng có khả năng được người dùng nhìn thấy.
Ví dụ: Với một Fanpage Lẩu, thông thường dưới các bài viết, mình sẽ đặt vài hashtag như #(tên_quán), #lau, #laurieucua, #laubo,... để khi đối tượng mục tiêu search các từ khóa này, bài viết và Fanpage của mình sẽ xuất hiện.
 

Khi viết Content Facebook bạn có nhận thấy một số bài viết không thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Thử xem bạn có đang gặp phải những lỗi dưới đây không nhé!

1. Tiêu đề và phần mở đầu thiếu điểm nhấn

Không chỉ bị thu hút bởi hình ảnh ấn tượng của banner mà nội dung hiển thị trên mẫu quảng cáo cũng góp phần tạo nên sự tò mò và kích thích người dùng. Đây được coi là vị trí vàng, show diễn những ngôn từ “đắt giá” nhất của toàn bộ content Facebook. 

Thế nhưng không phải content nào cũng biết cách xây dựng điểm nhấn cho tiêu đề và phần mở đầu của mình thật nổi bật. Một số lỗi đặt tiêu đề không gây ấn tượng có thể kể đến: tiêu đề trôi tuột, không có điểm nhấn, mang tính kể lể đơn thuần. 

Thêm một lỗi mà hầu như các content đều mắc phải chính là “tham” số lượng chữ xuất hiện, tuy nhiên quá nhiều dòng trong phần mở đầu sẽ làm người dùng bị ngợp, không thích thú để tiếp tục cập nhật nội dung. 

Một gợi ý nhỏ đối với tiêu đề và phần mở đầu chính là nên sử dụng những con số, sử dụng câu hỏi, tính từ, động từ, có cảm xúc…

2. Không có trọng tâm, lan man, dài dòng

Content Facebook thường gây ấn tượng với người dùng bởi những thông tin nóng hổi, ngắn gọn, xúc tích vì họ không đủ kiên nhẫn để đọc hết các nội dung dài như một bài SEO trên website của bạn. 

Thay vì lựa chọn content dài dòng. Bạn nên dùng cấu trúc câu ngắn gọn, dễ hiểu. Nếu bài có nhiều đoạn, hãy để tối đa 3-4 dòng sẽ dễ nhìn, người xem đọc lướt vẫn nắm được ý. Sau khi viết xong, hãy đọc kỹ và bỏ bớt ý thừa để bài văn không còn trở nên kém thú vị và nhàm chán. 

3. Lối viết rập khuôn, máy móc

Lỗi content facebook này thường rất dễ mắc phải bởi thói quen viết theo lối mòn, không có sự sáng tạo và đổi mới. 

Bài viết nào cũng đi theo một motif giống nhau khiến cho khách hàng, người đọc cảm thấy quen thuộc, không hứng thú. Hãy thử lập dàn ý, lên ý tưởng mới và linh hoạt thay đổi từng bài viết để đạt được kết quả tốt nhất. 

4. Nội dung chứa thông tin không cần thiết 

Cũng tương tự như lối viết lan man, dài dòng, lỗi content này do người viết không xác định được đâu là thông điệp chính của bài, kể lể hàng loạt lợi ích nghe có vẻ đa năng nhưng không biết cái nào là nổi bật. 

Việc cần sửa đổi ngay bây giờ chính là chia nội dung thành các thành phần nhỏ, phân tích từng vấn đề, làm rõ nét nổi bật chính trong bài thu hút độc giả hứng thú với cái bài viết trên Facebook của mình nhiều hơn. 

5. Lỗi chính tả

Một lỗi cấm kỵ trong content chính là sai chính tả. Việc nội dung được public một cách rộng rãi lại mắc lỗi chính tả khiến người dùng cảm thấy khó chịu, đánh giá content không chất lượng, cẩu thả và sơ sài. 

Chính vì thế, hãy nghiêm túc thực hiện các bài content facebook một cách chuyên nghiệp. Thận trọng và chỉnh chu trong từng câu chữ, để khiến chúng trở thành công cụ giúp bạn chinh phục khách hàng một cách hoàn hảo hơn. 

6. Lỗi ngữ pháp

Đối với Content Facebook cần ngắn gọn súc tích, tuy nhiên các câu văn phải được chau chuốt, gọt dũa và đặc biệt không được sai ngữ pháp. Nếu câu cú của bạn lủng củng, không đầu, không đuôi sẽ khiến cho người đọc khó chịu, không hứng thú và bỏ qua tên tuổi của thương hiệu bạn trên những nền tảng xã hội tiềm năng. 

Hãy chăm chỉ trau dồi ngữ pháp, kiểm tra, dò xét các câu cú của mình trước khi đăng bài để tránh nhận về “cơn mưa gạch đá” từ cộng đồng mạng. 

7. Nội dung trình bày thiếu logic

Thêm một lỗi content facebook mà nhiều bạn mắc phải chính là chưa biết cách sắp xếp ý cho hợp logic. Một bài viết lộn xộn, không theo thứ tự thông thường sẽ làm người đọc khó hình dung,  không cảm nhận trôi chảy bài viết của bạn. 

Vì vậy, trừ những bài viết có dụng ý đặc biệt như một cú twist bất ngờ, bạn có thể viết theo trình tự thời gian, nguyên nhân – kết quả, quan trọng – ít quan trọng, gần – xa, đảo ngược… 

Ngoài ra, hãy sử dụng các từ nối như: Vì vậy, cho nên, tuy nhiên, thật ra thì, rõ ràng là…để làm bài viết thêm phần sinh động, hấp dẫn, thú vị và hợp logic. 

8. Văn phong không phù hợp

Không phải bạn có khả năng cảm thụ văn học, viết văn hay là có thể viết content Facebook. Vì đây chính là một nền tảng xã hội có nhiều độ tuổi sử dụng, chính vì thế,  bạn cần biết mình đang viết cho ai và dùng ngôn ngữ sao cho phù hợp. 

Văn phong cần bám sát tính cách thương hiệu và đối tượng hướng đến. Hãy xác định rõ giới tính, độ tuổi, thu nhập, nghề nghiệp, đẳng cấp của người đọc.

9. CTA không đủ mạnh mẽ

Với những bài viết mà CTA chưa đủ mạnh mẽ để thuyết phục khách hàng hành động cũng chính là một trong những lỗi content Facebook mà các bạn writer đang mắc phải. Mục tiêu cuối cùng của việc sử dụng content chính là muốn khách hàng điền lead, inbox, comment, click to web… Chính vì vậy, CTA cần đi đúng vào hành động mà bạn muốn họ thực hiện

Thay vì dùng những CTA quen thuộc như “Mua ngay”, “Xem thêm”, “Tìm hiểu thêm”, “Link cho ai quan tâm”…, bạn có thể sáng tạo những cụm từ thu hút người dùng hơn như “Ưu đãi dành riêng cho bạn”, “Số lượng có hạn giữ chỗ ngay”…

10. Chỉ tập trung vào quảng cáo

Dù thực chất các content facebook là để quảng cáo đến một sản phẩm, thương hiệu. Tuy nhiên, khách hàng thường rất cảnh giác với các quảng cáo xung quanh. Họ cần nhiều hơn các yếu tố kinh nghiệm, chia sẻ,… hơn là một lời quảng cáo đầy xáo rỗng. 

Hãy chỉ đừng nói về sản phẩm của mình như chúng là duy nhất. mà hãy đề cập về những điều mà họ muốn nghe, trân trọng và cá nhân hóa, chia sẻ những thứ họ cần, đưa ra giải pháp và lồng ghép sản phẩm một cách nhẹ nhàng, tinh tế. 

Trên đây là 10 lỗi content Facebook phổ biến mà hầu hết ai làm marketing cũng đã từng mắc phải. Nhưng mong rằng, qua các gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho công việc của bạn đạt hiệu quả cao. 

Chung tay đâỷ lùi dịch bệnh, để hỗ trợ các doanh nghiệp và các shop online E-Smart giảm ngay 10% chi phí quảng cáo cho tất cả khách hàng được áp dụng từ ngày 05/05/2020 đến 20/05/2020.

Khi dịch bệnh bùng phát và có nguy cơ kéo dài trong nhiều tháng như hiện nay, các ngành kinh doanh ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Nhưng chính trong thời điểm này một số ngành kinh doanh lại khẳng định được vai trò và tầm quan trọng của nó. Nếu là người kinh doanh nhanh nhạy và linh hoạt bạn sẽ tìm cho mình được những cơ hội trong những thách thức.

Mặc dù xu hướng mua hàng online đã phát triển trong thời gian gần đây, tuy nhiên vẫn nhiều người vẫn quen với việc đi chợ mua thức ăn tươi sống hàng ngày.

Mua sắm trực tuyến, dịch vụ giao hàng, lắp ráp ôtô, thực phẩm đóng hộp… là các ngành nghề được cho là hưởng lợi trong năm 2020 từ ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 Mạng xã hội là nơi "xã hội" sẽ nhìn vào bạn. Những nội dung bạn đăng lên Facebook sẽ phần nào định hình con người bạn trong mắt người thân, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí là cả đối tác. Và dù có đăng bài thường xuyên hay không, thì để ý hơn đến chất lượng bài đăng của mình trên Facebook trong năm 2020 nhé .

Bill Gates – YouTuber duy nhất trên thế giới có thể mua đứt YouTube, vừa nhận nút vàng sau 7 năm hoạt động, video "đập hộp" dài vỏn vẹn 27s có gần 2 triệu lượt xem!

Không biết sắp tới các hoạt động trên Facebook sẽ đi về đâu khi Facebook vừa có một động thái bất ngờ khi giới hạn số lượt “Thích” của mỗi bài viết trên trang fan page.

Theo thông tin VCCorp  thông báo thì dự kiến ngày 16/9 tới đây đơn vị này sẽ ra mắt bản beta Lotus là một mạng xã hội “ made in Việt Nam”.

Thông tin về việc Facebook sẽ tung ra một ứng dụng hẹn hò của mình đã được công bố từ cách đây gần 1 năm. Thế nhưng, mãi tới tận hôm nay (1/5), một số người dùng mới thực sự được update Facebook Dating chính thức. Tính năng Dating khác hoàn toàn so với "gặp gỡ bạn mới" cách đây 1 tháng từng được giới thiệu, đã gây nhầm lẫn cho nhiều người vì đôi nét giống nhau.

Theo VentureBeat, hôm nay Facebook Messenger vừa được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn (đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia).

Tin công nghệ & marketing

Bí quyết để Fanpage tăng theo dõi tự nhiên

Khi tạo dựng một Fanpage mới bạn muốn trang có thêm nhiều lượt theo dõi hãy thử những cách dưới đây nhé! 1. TẬN DỤNG DANH SÁCH BẠN BÈ Tận dụng vốn tự có là cách đầu tiên mình làm khi tự...

Quảng cáo Facebook của bạn không được duyệt, lý do là gì?

Quảng cáo Facebook của bạn không được duyệt, lý do là gì?

Quảng cáo không được phê duyệt sẽ dẫn đến không thể phân phối quảng cáo đến khách hàng. Hơn nữa nếu có nhiều quảng cáo không được duyệt thì tài khoản của bạn sẽ có nguy cơ bị hạn chế...

viết content facebook

Những lỗi thường gặp khi viết Content Facebook

Khi viết Content Facebook bạn có nhận thấy một số bài viết không thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Thử xem bạn có đang gặp phải những lỗi dưới đây không nhé! 1. Tiêu đề và phần mở...

top công ty thiết kế website hàng đầu tại Hải Dương

TẶNG NGAY 1TRIỆU KHI THIẾT KẾ WEBSITE TRONG THÁNG 7 NÀY

Để hỗ trợ khách hàng mở cửa trở lại, thúc đẩy doanh số sau mùa giãn cách, E-SMART ƯU ĐÃI LỚN: GIẢM 10% phí dịch vụ khi khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo Google, Facebook , Youtube GIẢM NGAY 1.500.000₫...

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Nam Định Suzuki Hải Dương Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3Hyundai Hải Dương 34 funNhà đẹp Hải DươngÁo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương Eternity Fitness & Yoga Center An Phú chuyên sản xuất túi golf

Tư vấn Zalo Hotline: 0936.901.885
Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.