6 gợi ý chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho dịp lễ tết

Dịp lễ tết là dịp là dịp người tiêu dùng khá phóng khoáng trong chi tiêu mua quà tặng cho người thân, bạn bè, hay chính bản thân họ.

Đây sẽ là là một cơ hội tốt cho việc đẩy mạnh kinh doanh của bạn , tuy nhiên cũng là một thách thức lớn bởi đây cũng là thời điểm có sự cạnh tranh rất khốc liệt. Để tạo lợi thế kinh doanh của mình bạn có thể vận dụng 6 gợi ý dưới đây để tạo cho mình một chiến dịch marketing tết hiệu quả. 

 

6 gợi ý chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho dịp lễ tết anh 1

1.Tạo quảng cáo đặc biệt dành riêng cho những sự kiện giảm giá “khủng”.

Mặc dù đều là các dịp lễ tết, nhưng mỗi ngày lễ lại có một nét riêng và cần có một nhóm quảng cáo đặc biệt cho từng dịp. Ví dụ, trong ngày Black Friday

Dù sử dụng hình ảnh và lời chào hàng giống nhau, bạn có thể thay đổi nội dung quảng cáo sao cho phù hợp với từng dịp để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Rõ ràng câu “Giảm 50% trong dịp Black Friday” sẽ tốt hơn “Giảm giá 50% từ ngày 21-25/11”. Bằng cách này, bạn sẽ tăng độ cấp thiết và kích thích khách hàng xem sản phẩm của bạn vào danh sách mua hàng của họ. Ngay cả khi bạn kéo dài thời gian, hãy đảm bảo ưu đãi của bạn vẫn đặc biệt như trong dịp Black Friday.

2.Tạo cảm giác cấp thiết

Các thương hiệu có thể sử dụng cảm giác cấp thiết để tạo áp lực lên những dịp tặng quà miễn phí hay giảm giá trong năm.

Ví dụ như sử dụng các câu mang tính chất giới hạn số người nhận ưu đãi. Từ đó nhấn mạnh với người xem rằng nếu họ còn chần chừ họ sẽ mất cơ hội .

3.Chạy quảng cáo retargeting tới nhóm khách hàng mục tiêu

Quảng cáo retargeting tới nhóm khách hàng mục tiêu cho phép bạn tiếp cận đến những người mà bạn biết sẽ hứng thú với quảng cáo của bạn.

Đây là chiến lược dựa trên tận dụng danh sách phân khúc dựa vào lịch sử tìm kiếm. Hãy cho khách hàng xem những sản phẩm và dịch vụ họ hứng thú.

Những khách hàng đã mua điện thoại iPhone sẽ là tệp khách hàng tiềm năng của sạc iPhong . Hãy tập trung vào họ .

Đặc biệt trong dịp lễ tết , chiến lược quảng cáo retargeting hiệu quả nhất có lẽ là dựa trên tệp khách hàng truy cập trang web trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ, khách hàng đó không thường xuyên mua hàng của bạn vào dịp này trong năm, nhưng có thể bạn bè của họ lại là người muốn mua hàng. Bạn có thể tăng doanh số bán hàng bằng cách mở rộng tệp khách hàng mục tiêu để hiển thị sản phẩm tới những người đang tìm kiếm quà tặng

4.Tập trung tăng lượng truy cập và chuyển đổi trên website của bạn

Do dịp nghỉ lễ là thời điểm mua sắm lớn, nên mọi chiến dịch nhằm tăng nhận diện thương hiệu hay tương tác trên mạng xã hội đều có mục tiêu chung là thúc đẩy doanh số và lượng truy cập tới cửa hàng của bạn. Vì vậy, mọi quảng cáo đều cần có link dẫn về trang chủ.

Sử dụng những từ ngữ phù hợp cho dịp lễ tết sẽ khiến khách hàng của bạn mua sản phẩm với mục đích khác đi so với ngày thường. Bình thường, một chiếc đồng hồ chỉ đơn giản giúp họ xem giờ. Nhưng vào ngày này, nó lại trở thành một món quà bất ngờ cho người thân của họ.

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp, bởi thuật toán của Facebook dựa vào mục tiêu của bạn để phân bố quảng cáo đến những người mà nó tin rằng sẽ phù hợp và tạo lợi ích kinh doanh cho bạn.

5.Sử dụng từ ngữ đặc biệt cho dịp nghỉ lễ

Những cụm như “món quà hoàn hảo” và “món quà sức khỏe cho dịp Tết” , sẽ khiến khách hàng cân nhắc mua sản phẩm của bạn để làm quà tặng.Sử dụng những từ ngữ phù hợp cho dịp lễ tết sẽ khiến khách hàng của bạn mua sản phẩm với mục đích khác đi so với ngày thường. Bình thường, một chiếc đồng hồ chỉ đơn giản giúp họ xem giờ. Nhưng vào ngày này, nó lại trở thành một món quà bất ngờ cho người thân của họ.

6.Kiểm soát hiệu quả quảng cáo

Nhiều người không để tâm theo dõi những chiến dịch đang chạy, đặc biệt khi nó đã được đặt lịch từ trước và bạn còn bận rộn với nhiều công việc khác trong năm. Nhưng việc này là cực kì cần thiết.

Hãy dừng mọi chiến dịch không hiệu quả, và phân bố lại ngân sách tới những chiến dịch chạy hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp bạn tăng doanh số trong khi giảm được giá thầu CPC và tăng ROI (lợi nhuận hoàn vốn).

Chiến lược này đặc biệt phù hợp cho dịp lễ tết, bởi bạn chỉ có một khoảng thời gian nhất định để đạt mục tiêu.

Bạn cũng nên để ý đến mọi tương tác trong quảng cáo của bạn. Khách hàng tiềm năng có thể đặt câu hỏi và lập tức bỏ đi nếu không nhận được phản hồi ngay.

 Mong rằng với những gợi ý trên, các bạn sẽ tạo cho mình một chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả. Cần tư vần thêm thông tin vui lòng liên hệ 

CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG E-SMART 

MOBILE: 0936.53.44.85 - 0975.10.33.85 -096.258.1991

EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

FACEBOOK: https://facebook.com/webhaiduong 

FANPAGE: Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google

 

 

 

Tin công nghệ & marketing

3 Cách để quảng cáo Website hiệu quả-anh1

3 Cách để quảng cáo Website hiệu quả

 Website là một hình thức hỗ trợ quảng cáo online rất tốt trong công việc kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều bạn không thể tận dụng hết được lợi ích mà website mang lại.

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.