Bán hàng trên Facebook dễ mà khó

Theo thống kê có tới 2/5 người dùng Facebook tại Việt Nam từng tìm thấy các sản phẩm / thương hiệu mới qua Facebook.  Thời trang và làm đẹp, ăn uống và ưu đãi du lịch là ba loại hình sản phẩm  khám phá nhiều nhất.

bán hàng online

Facebook kênh bán hàng tuyệt vời!

              Tính đến tháng 9/2018 số tài khoản Facebook ở Việt Nam đã lên đến 20 triệu và 15,2 triệu  trong số đó là tài khoản khai báo họ từ 18 đến 35 tuổi. 76% trong số đó  có thời gian online facebook trung bình 2,5 giờ một ngày nhiều hơn đọc báo. Một kênh tuyệt vời nếu bạn muốn tiếp cận người dùng online.

 người dùng facebook

       Facebook cho phép khởi tạo và cài đặt các kênh hoàn toàn miễn phí, đơn giản. Bạn có thể chủ động quản lý và điều chỉnh kênh dù không biết gì về UX, UI và các thể loại kiến thức IT lằng nhằng khác... khi quản lý một kênh online như Facebook.

Chính vì thế rất dễ dàng để bắt tay vào công cuộc kinh doanh trên facebook chỉ với một chiếc điện thoai hay máy tính . Có thể nhìn thấy rất nhiều link Facebook của rất nhiều cửa hàng tại Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh thành phố khác. Tuy nhiên chỉ một số ít trong đó thành công.

Vậy để thành công với kênh bán hàng qua facebook bạn phải làm gì?

Khi nói đến Facebook, người ta nghĩ ngay đến fanpage. Thực tế thì không phải cứ bán hàng trên facebook là cần dùng fanpage. Niềm tin của người dùng cao hơn khi họ biết họ mua hàng của một người rõ ràng, có tên tuổi địa chỉ, so với việc họ mua của một fanpage xa lạ. 

Bạn có thể sử dụng trang cá nhân để bán hàng nếu chỉ bán online với quy mô nhỏ, sau đó bắt đầu với fanpage sau.
Mặc dù vậy, với lợi thế vì được Facebook hỗ trợ quảng cáo, đồng thời hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh chóng nhất vì người dùng không cần đợi kết nối cũng có thể đưa ra thắc mắc của họ. Facebook Fanpage  nên là kênh nên được sử dụng như địa chỉ duy nhất và chính thống đại diện cho sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Facebook. Đừng lập nhiều fanpage vì bạn bán nhiều sản phẩm. 

Phát triển Fanpage như thế nào?

Việc đẩy mạnh sự tương tác với người dùng để fanpage phát triển là một việc làm rất khó, nhưng để duy trì sự triển và mang lại hiệu quả lại là điều khó hơn. Thực tế cũng cho thấy, rất nhiều fanpage được lập ra nhưng lại không nuôi dưỡng, khiến chúng trở thành page vô dụng và không khai thác được khía cạnh truyền thông mà nó đem lại.

Mặc dù tiết kiêm chi phí hơn so với marketing nhưng để duy trì hoạt động được một fanpage sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Từ việc tạo trang cho tới các hoạt động nhằm thu hút sự chú ý của người dùng như tổ chức trò chơi hay, các cuộc thi với những phần thưởng hấp dẫn người chơi…

Một điều nữa cũng khá quan trọng nhằm mang lại hiệu quả cho fanpage, người quản trị phải thật tỉ mỉ trong việc viết bài, thời gian để đăng bài, thời gian bình luận, lượng ký tự trong một bài đăng, cách chọn nội dung liên quan tới doanh nghiệp nhưng không Pr thái quá, …đồng thời đo lường mức độ tương tác của người dùng với fanpage một cách thường xuyên.

ket-noi-voi-khách-hàng

 

Người làm quản trị fanpage cũng nên hiểu rằng, người xem sẽ click vào nội dung mà họ quan tâm và cũng rất dễ lờ đi những nội dung quảng cáo, giời thiệu sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn nếu họ cảm thấy không thích. Vì vậy, tăng lượng fan là điều rất cần thiết, nhưng làm sao để thông điệp mà bạn truyền tải thu hút được nhiều người mới là điều đáng để bán quan tâm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để tăng được lượng fan, nhà quản trị không thể chỉ hoạt động đơn lẻ mà phải tăng cường các liên kết với những thành viên khác để kết nối, quảng bá fanpage của mình. 

Hiện nay , với sự phát trển nở rộ của fanpage nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để phát triển fanpage một cách hiệu quả , do đó sẽ có các dịch vụ hỗ trợ như tăng lượng like, theo dõi các hoạt động của fanpage giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cân được hiệu quả nguồn khách hàng online nhanh nhất .

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được thêm về cách quảng cáo Facebook hiệu quả.

CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG E-SMART

Mr. NGUYỄN NGỌC HƯNG

MOBILE: 0936.53.44.85 - 0975.10.33.85

EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

FACEBOOK: https://facebook.com/webhaiduong

FANPAGE: Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google

 

Tin công nghệ & marketing

Khuyến mãi tháng 5

ĐẨY LÙI COVID - E-SMART chung tay cùng các Doanh nghiệp/Shop Online tại Hải_Dương khôi phục kinh tế

Chung tay đâỷ lùi dịch bệnh, để hỗ trợ các doanh nghiệp và các shop online E-Smart giảm ngay 10% chi phí quảng cáo cho tất cả khách hàng được áp dụng từ ngày 05/05/2020 đến 20/05/2020.

TỪ DỊCH BỆNH COVID NHÌN THẤY HƯỚNG KINH DOANH NÀO SẼ PHÁT TRIỂN TRONG THỜI GIAN TỚI

TỪ DỊCH BỆNH COVID NHÌN THẤY HƯỚNG KINH DOANH NÀO SẼ PHÁT TRIỂN TRONG THỜI GIAN TỚI

Khi dịch bệnh bùng phát và có nguy cơ kéo dài trong nhiều tháng như hiện nay, các ngành kinh doanh ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Nhưng chính trong thời điểm này một số ngành kinh doanh lại khẳng...

Dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài khiến xu hướng mua hàng online tăng mạnh

Dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài khiến xu hướng mua hàng online tăng mạnh

Mặc dù xu hướng mua hàng online đã phát triển trong thời gian gần đây, tuy nhiên vẫn nhiều người vẫn quen với việc đi chợ mua thức ăn tươi sống hàng ngày.

Nguy cơ Covid-19 có đem lại cơ hội cho kinh doanh Online

Covid-19 đang tác động một cách nặng nề vào nhiều ngành kinh tế trong và ngoài nước, tuy nhiên đây có lẽ cũng là một cơ hội lớn để các ngành kinh doanh online phát triển .

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.