Nhiều nghệ sĩ khóa Facebook vì sợ bị đánh sập

Trang Facebool của nghệ sĩ, người nổi tiếng như Thu Trang, Huỳnh Lập, Đặng Tiến Hoàng (VirusS), Angela Phương Trinh, Lan Khuê, Khởi My, Hari Won, Hoàng Thùy Linh... chờ bị "đánh sập"..

 

Nữ ca sĩ Phương Ly cho biết cô đã chủ động khóa tài khoản để tránh kẻ xấu hack Facebook cá nhân.

Trước đó, tài khoản Facebook của giọng ca Mặt trời của em đăng tải bài viết về việc cô liên tục bị thêm vào các trang Facebook với ý đồ "đánh sập".

"Sáng giờ sơ sơ được làm admin của chục cái page. Cả tuần qua là khỏi đếm... Ply (Phương Ly - PV) nghiện nặng Facebook các bác ơi. Canh Facebook dữ lắm. Đừng làm vậy với Ly, tội Ly", nữ ca sĩ viết.

Tương tự Phương Ly, nữ diễn viên hài Thu Trang, streamer Đặng Tiến Hoàng và nhiều nghệ sĩ khác cũng đã lên tiếng về việc họ liên tục bị thêm vào các fanpage.

  - "Có nhiều nguyên do để đánh sập Facebook của một cá nhân. Tuy nhiên, "đánh thuê" là nguyên nhân chính", P. Cương, người chuyên cung cấp các dịch vụ mở khóa Facebook tại TP.HCM cho biết.

Mức giá cho những "đơn hàng" khóa tài khoản một ai đó dao động từ 3-7 triệu đồng. "Chi phí để lấy lại tại khoản có thể lên đến 100 triệu đồng. Thế nhưng tỷ lệ lấy lại được Facebook rất thấp bởi mạng xã hội này đang siết chặt chính sách kháng nghị", P. Cương nói thêm.

Việc thêm tài khoản cá nhân của ai đó làm quản trị viên một fanpage nằm trong quy trình tấn công. Trong giới làm dịch vụ Facebook, chiêu trò này được đặt tên "khóa 030" (ba số cuối liên kết kháng nghị của Facebook).

Lổ hổng "khóa 030" có thể được hiểu là tài khoản của người dùng đã vi phạm chính sách của Facebook và không thể đăng nhập", ông Cương nói.

khoa facebook

Kẻ tấn công tìm cách kết bạn với nạn nhân. Sau đó, họ đưa tài khoản nạn nhân vào vị trí quản trị viên của một trang Facebook. Tiếp đến, những người này đăng tải lên trang những hình ảnh về súng ống, ấu dâm, khiêu dâm....

Với chính sách kiểm duyệt của Facebook, những trang và quản trị viên đăng tải những nội dung này sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Thông thường kẻ xấu sẽ thực hiện hành vi này trong khoảng 2-4h sáng. Trong khung giờ này người dùng thường sẽ không biết được tài khoản của họ bị tấn công. Vì vậy, sáng hôm sau, khi đăng nhập, chủ tài khoản chỉ có thể nhận được thông báo khóa.

Đêm 12/11, theo ghi nhận một đoạn video từ A.T, người chuyên làm dịch vụ Facebook tại TP.HCM. Video thực hiện bằng cách quay màn hình. Nội dung nói về việc hơn 20 nghệ sĩ Việt đang làm quản trị viên cho một trang Facebook (fanpage). Video được đăng tải trong nhóm kín của cộng đồng làm dịch vụ Facebook.

Tài khoản Facebook người nổi tiếng tại Việt Nam bị khóa không lý do. Hơn 20 nghệ sĩ, người nổi tiếng tại Việt Nam bị cài đặt làm quản trị viên một fanpage lạ. Kẻ xấu dùng cách này để khiến Facebook khóa tài khoản của người dùng.

Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng như Thu Trang, Huỳnh Lập, Đặng Tiến Hoàng (VirusS), Angela Phương Trinh, Lan Khuê, Khởi My, Hari Won, Hoàng Thùy Linh... chờ bị "đánh sập".

Trước đó, hàng loạt tài khoản cá nhân của các nghệ sĩ, người nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP, Hòa Minzy, Thái Vũ (Faptv), Karik, Misthy, Cris devil, Linh Ngọc Đàm, Nguyễn Thanh Tùng, Uyên Pu... bị khóa tài khoản cùng cách thức trên.

Hiện một số nghệ đã chủ động khóa tài khoản khi không dùng đến để tránh bị cài làm quản trị viên của các fanpage lạ."Đây cũng là cách duy nhất hiện nay để tránh bị thêm vào các fanpage làm quản trị viên. Nếu lo sợ mất tài khoản, khi không sử dụng, người dùng cần vô hiệu hóa tài khoản", ông Cương cho biết.

"Lỗ hổng này tồn tại từ rất lâu nhưng Facebook vẫn chưa có hướng giải quyết triệt để. Điều này khiến những người quản lý trang cá nhân cho nghệ sĩ như chúng tôi luôn bất an vì kẻ xấu có thể 'xử đẹp' nghệ sĩ bất cứ lúc nào", H.A quản lý của một ca sĩ tại TP.HCM cho biết.

Liên tục vấp phải các bê bối về nội dung và tin giả, Facebook đang cố siết chặt các hình thức kiểm duyệt. "Tuy nhiên, lỗ hổng nằm ở việc Facebook cho phép những tài khoản bạn bè cài đặt quyền quản trị viên mà không cần bất kỳ xác nhận nào", ông Cương nói thêm.

Hiện Facebook vẫn chưa lên tiếng về lỗ hổng này.

 

 

Tin công nghệ & marketing

Chọn tên miền .com hay tên miền .vn  sẽ có có lợi hơn trong làm SEO ảnh 1

Chọn tên miền .com hay tên miền .vn sẽ có có lợi hơn trong làm SEO

Đây là cầu hỏi mà thường các bạn bắt đầu làm Website hay thắc mắc khi bắt đầu lựa chọn tên miền. Có rất nhiều cuộc tranh luận và ý kiến khác nhau . Dưới đâu E-smart sẽ tổng hợp...

Tính năng hẹn hò trên Facebook bạn đã thử chưa ?

Tính năng hẹn hò trên Facebook bạn đã thử chưa ?

Thông tin về việc Facebook sẽ tung ra một ứng dụng hẹn hò của mình đã được công bố từ cách đây gần 1 năm. Thế nhưng, mãi tới tận hôm nay (1/5), một số người dùng mới thực sự...

Chiến lược chim mồi trong marketing hiệu quả ảnh 1

Chiến lược chim mồi trong marketing hiệu quả

Hiệu ứng chim mồi. Có bao giờ bạn tự hỏi, làm thế nào để bán được hàng mà không cần những chiến lược tốn rất nhiều tiền chưa? Đôi khi không cần “kèn trống” cho mọi người chú ý, chỉ...

CÔNG TY CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG E_SMART TUYỂN DỤNG TẠI HẢI DƯƠNG

Do nhu cầu phát triển trong năm 2019 , E-Smart mong muốn tìm thêm đồng đội toàn thời gian làm việc lâu dài tại địa bàn tỉnh Hải Dương. Hạn nộp hồ sơ hết 15/05/2019

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.