Cảnh báo dịch vụ nguy hiểm mới từ dịch vụ cho thuê tài khoản Facebook để chạy quảng cáo mờ ám

Những kẻ tiếp thị mờ ám bị Mark Zuckerburg cấm quảng cáo trên Facebook đã tìm ra cách mới để tiếp tục chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới: “thuê” tài khoản Facebook.

 

Cảnh báo dịch vụ nguy hiểm mới từ dịch vụ cho thuê tài khoản Facebook để chạy quảng cáo mờ ám anh 1

Những kẻ tiếp thị mờ ám bị Mark Zuckerburg cấm quảng cáo trên Facebook đã tìm ra cách mới để tiếp tục chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới: “thuê” tài khoản Facebook.

“Nền kinh tế cho thuê tài khoản Facebook” là một ví dụ cho thấy cách mọi người cố gắng khai thác hệ thống quảng cáo trên mạng xã hội, để tránh các lệnh cấm và che giấu ai là người thực sự đứng sau các chiến dịch quảng cáo. Với một tài khoản đi thuê, một người có thể tạo một trang mới và nhanh chóng bắt đầu chạy quảng cáo. Và ngay cả khi Facebook cuối cùng chặn các quảng cáo đó và cấm tài khoản, kẻ đó lại có thể chuyển sang một tài khoản thuê khác và bắt đầu lại - mà không cần Facebook hay bất kỳ ai khác biết họ là ai.

John Amirrezvani, một nhà nghiên cứu bảo mật mô tả các chương trình này là “rửa tiền quảng cáo”, vì những người điều hành chúng tìm và trả tiền cho những người khác để giúp họ vượt qua các hạn chế của Facebook.

Amirrezvani, một nhà nghiên cứu bảo mật, cho biết mọi người có thể cho thuê tài khoản Facebookk với giá 500 USD/tháng.

Một số kẻ thậm chí còn gửi cho chủ tài khoản Facebook máy tính xách tay miễn phí nếu họ đăng ký cho thuê tài khoản. Máy tính xách tay được cài đặt sẵn phần mềm cho phép người chạy quảng cáo từ tài khoản Facebook của người dùng, cùng với khả năng tham gia vào các hành vi xâm lấn và rủi ro khác.

Các tài khoản Facebook cho thuê thậm chí còn được sử dụng để chạy những quảng cáo cho các dịch vụ lừa đảo, chẳng hạn như sòng bạc trực tuyến.

Dựa trên nghiên cứu của mình, Amirrezvani ước tính rằng hàng ngàn người đã đăng ký các chương trình cho thuê tài khoản này. Rob Leathern, một người quản lý sản phẩm của Facebook trong nhóm quảng cáo, nói rằng công ty đã biết và hành động chống lại các kế hoạch cho thuê tài khoản trong khoảng hai năm qua.

“Cho phép bất cứ ai khác truy cập vào tài khoản Facebook của bạn không chỉ có thể xâm phạm thông tin của bạn mà còn vi phạm các điều khoản của chúng tôi và có thể dẫn đến tài khoản của bạn bị treo”, đại diện Facebook cho biết.

Một ý tưởng khủng khiếp, một rủi ro bảo mật lớn

Các trang web cung cấp dịch vụ cho thuê tài khoản Facebook có các tên miền như fbcash.net, fbdollars.com, fbrenters.com và Rentusyourfbook.com. BuzzFeed News cũng tìm thấy một trang bằng tiếng Tây Ban Nha, Rentafb.com, có một trang web bằng tiếng Anh, fb2cash.com. Các trang web này thường nói rằng họ đang tìm kiếm những người có tài khoản Facebook thực sự tồn tại ít nhất một năm, tài khoản tại Mỹ, và trước đó chưa chạy quảng cáo trên Facebook.

Những người quan tâm đến việc thuê tài khoản sẽ điền vào biểu mẫu liên hệ và, nếu được chấp nhận, sẽ được yêu cầu thực hiện một trong hai điều sau: cài đặt plugin trình duyệt được tạo bởi các nhân viên quảng cáo hoặc cho phép những người chạy quảng cáo truy cập vào máy tính của họ để thiết lập Facebook tài khoản quảng cáo liên kết với hồ sơ của họ.

Một số trang web sử dụng một chương trình TeamViewer để hỗ trợ kỹ thuật và yêu cầu người dùng cung cấp quyền truy cập từ xa vào máy tính của họ.

Amirrezvani nhấn mạnh rằng việc cấp quyền truy cập từ xa vào máy tính của bạn cho một bên không xác định là một rủi ro bảo mật rất lớn và là một ý tưởng tồi tệ.

Họ có thể dễ dàng cài đặt một cửa hậu hoặc đánh cắp các tệp cá nhân của bạn, bao gồm nhưng không giới hạn như ảnh cá nhân, hồ sơ thuế điện tử, thông tin ngân hàng, v.v., ông nói.

Ông cũng kiểm tra mã và hành vi của các tiện ích mở rộng trên Chrome và thấy chúng cũng có được lượng truy cập đáng báo động vào máy tính của bạn.

Sau khi hoàn tất đăng ký, người dùng được yêu cầu cài đặt một cửa hậu vào hệ thống của họ với mục đích thao túng tài khoản Facebook của họ để mua quảng cáo, ông nói. Phần mở rộng Chrome được cài đặt tiếp tục chạy trong nền ngay cả khi trình duyệt bị đóng miễn là máy tính được bật.

Trong khi đó, các trang web chạy những chương trình cho thuê tài khoản Facebook không hề đảm bảo đó không phải là một trò lừa đảo hoặc tránh được các rủi ro bảo mật và không vi phạm các chính sách của Facebook. Nhiều trang web còn trả phí cho ai giới thiệu người cho thuê tài khoản. Bằng cách này, những kẻ chạy quảng cáo mờ ám vẫn có thể tiếp tục chạy quảng cáo ngay cả khi bị mất tài khoản.

 

 

Tin công nghệ & marketing

Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào ?

Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào ?

Dù là quảng cáo Facebook hay bất cứ loại kiến thức nào khác, bạn cần hiểu bản chất của vấn đề. Khi hiểu hoạt động của chiến dịch quảng cáo thì dù bạn tự triển khai hay thuê một bên...

Những lầm tưởng khi quảng cáo Google Adwords

Những lầm tưởng khi quảng cáo Google Adwords

Bạn đã có website nhưng đang băn khoăn về quảng cáo website như thế nào cho hiệu quả hay bạn đã có nhứng chiến dịch Google Ads không được thành công như bạn mong muốn?  ở bài viết này E-smart...

3 Cách để quảng cáo Website hiệu quả-anh1

3 Cách để quảng cáo Website hiệu quả

 Website là một hình thức hỗ trợ quảng cáo online rất tốt trong công việc kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều bạn không thể tận dụng hết được lợi ích mà website mang lại.

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.