50% số tài khoản Facebook có thể là giả mạo, Mark Zuckerberg sẽ làm gì?

Mới đây cộng đồng mạng thế giới dậy sóng do một báo cáo viết bởi nhà phê bình Aaron Greenspan vừa gây sốc cho dư luận với thông tin: Hơn một nửa số tài khoản hoạt động hàng tháng của Facebook là giả mạo. Đáng chú ý, Greenspan là bạn học cũ tại Harvard của người sáng lập kiêm CEO Facebook - Mark Zuckerberg.

 

50% số tài khoản Facebook có thể là giả mạo, Mark Zuckerberg sẽ làm gì? anh 1

Greenspan cho biết, Facebook không có cách đo lường chính xác lượng người dùng thực sự, tức các tài khoản khớp với người thật. Đồng thời, số liệu báo cáo của Facebook đã ghi nhận số người dùng hoạt động hàng tháng cao hơn mức thực tế.

Facebook kịch liệt phản đối phân tích của Greenspan: "Điều này hoàn toàn sai. Báo cáo có trách nhiệm nghĩa là báo cáo về những sự thật, ngay cả khi đề cập về các tài khoản giả mạo", người phát ngôn của công ty chia sẻ thông qua một email.

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư của Facebook dường như đang xem xét các các buộc hướng về phía mạng xã hội một cách nghiêm túc. Theo ghi nhận từ Seeking Alpha, một trang web phân tích tài chính, giá cổ phiếu Facebook đã giảm ngay sau khi báo cáo của Greenspan được phát hành.

Đáng chú ý, Greenspan vẫn để mở các khả năng trong báo cáo: "Độc giả có thể cho rằng phân tích này là sai, nhưng nên biết rằng nó vẫn có thể đúng".

Về phần mình, Facebook thừa nhận sự tồn tại của các tài khoản giả hoặc trùng lặp, nhưng tính trong năm 2017 thì chỉ có 270 triệu tài khoản thuộc 1 trong 2 loại trên - con số khác xa với những gì Greenspan tuyên bố (Facebook có khoảng hơn 2 tỷ người dùng).

Có thể thấy, ở một nền tảng phức tạp như mạng xã hội, thống kê chính xác số tài khoản “thực” là một công việc rất khó, nhưng Facebook cần nỗ lực hơn nữa để khắc phục tình trạng tài khoản “ảo”, từ đó tạo ra môi trường “sạch” cho người dùng và trấn an các nhà đầu tư.

 

Tin công nghệ & marketing

Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào ?

Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào ?

Dù là quảng cáo Facebook hay bất cứ loại kiến thức nào khác, bạn cần hiểu bản chất của vấn đề. Khi hiểu hoạt động của chiến dịch quảng cáo thì dù bạn tự triển khai hay thuê một bên...

Những lầm tưởng khi quảng cáo Google Adwords

Những lầm tưởng khi quảng cáo Google Adwords

Bạn đã có website nhưng đang băn khoăn về quảng cáo website như thế nào cho hiệu quả hay bạn đã có nhứng chiến dịch Google Ads không được thành công như bạn mong muốn?  ở bài viết này E-smart...

3 Cách để quảng cáo Website hiệu quả-anh1

3 Cách để quảng cáo Website hiệu quả

 Website là một hình thức hỗ trợ quảng cáo online rất tốt trong công việc kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều bạn không thể tận dụng hết được lợi ích mà website mang lại.

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.