"Think small" chiến dịch quảng cáo thành công nhất thế kỷ 20

 Sau khi tổng kết lại những thành tựu về quảng cáo của thế kỷ XX, tạp chí Thời đại Quảng cáo (Advertising Age) đã bình chọn chiến dịch quảng cáo cho xe ôtô nhãn hiệu Beetle (Con bọ) của hãng ôtô Đến từ Đức – Volkwagen là chiến dịch quảng cáo thành công nhất thế kỷ XX.

 

http://web-haiduong.com/kien-thuc-marketing/67-think-small-chien-dich-quang-cao-thanh-cong-nhat-the-ky-20

Năm 1959, sau thế chiến thứ hai. Trong xu thế của thời đại mới yêu cầu những điều mới mẻ , do đó hãng ôtô Đến từ Đức – Volkwagen đã cho ra mắt một sản phẩm mới là chiếc oto Con bọ (Beetle) - giá rẻ , kiểu hình dáng nhỏ gọn thiết kế không càu kỳ như những kiểu xe trước đó.

Vấn đề còn lại là làm sao để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả và sáng tạo . Sau khi đã tham khảo nhiều công ty quảng cáo Volkwwagen đã quyết định chọn Doyle Dane Bernack. Và Volkwwagen đã có một lựa chọn đúng đắn. Doyle Dane Bernack đã đưa ra một chiến dịch quảng cáo mang tên " Think small" - Hãy nghĩ đơn giản. Vào thời bấy giờ, người Mỹ rất chuộng tư duy " think big" . Việc đi ngược trào lưu để tạo ra một thứ lạ lẫm, mới mẻ hoàn toàn đã đem lại những kết quả bất ngờ.

  Thông điệp được đưa ra: “Hãy nghĩ đơn giản. Chiếc xe nhỏ bé của chúng tôi không quá khác thường.
Hàng chục đứa trẻ không còn cố ủn nhau vào đó.
Anh chàng ở chạm xăng không hỏi: Phải bơm xăng vào đâu.
Không còn ai nhìn chằm chằm vào dáng vẻ của nó.
Thực tế, những người lái chiếc xe ôtô nhỏ của chúng tôi thậm chí không nghĩ rằng 32 dặm cho một ga-lông xăng là điều gì to tát.
Cũng như việc chỉ mất 5 panh xăng thay vì 5 lít Anh (đơn vị đo lường bản địa: 1 panh/pint = 0,58 lít, còn 1 lít Anh = 1,14 lít).
Hay không bao giờ cần lo làm nóng máy.
Hoặc một đôi lốp chạy được 40.000 dặm.
Đó là bởi vì một khi bạn quen với chính sách tiết kiệm của chúng tôi, bạn không bao giờ phải nghĩ về những điều ấy nữa.
Ngoại trừ khi bạn cố đậu xe vào một điểm đỗ xe chật hẹp. Hoặc gia hạn bảo hiểm. Hay trả những hóa đơn sửa chữa ít tiền. Cũng như đổi chiếc VW cũ lấy một chiếc mới
Hãy nghĩ về tất cả những điều đó”.

 

Chiến dịch quảng cáo đã biến nhược điểm của chiếc xe là nhỏ bé trở thành lợi thế của mình. Hơn nữa hình ảnh quảng cáo thể hiên trung thực  hình ảnh chiếc xe đồng thời đi kèm với một lời giới thiệu hài hước “"Xin giới thiệu chiếc xe hơi chậm nhất nước Mỹ" .Nhưng ngay bên cạnh đó, Volkswagen cũng không quên giới thiệu luôn những tính năng có một không hai của chiếc Beetle là có thể "lướt nhanh qua các trạm xăng" vì tiết kiệm xăng.

Vì đơn giản và tiết kiệm. Chính đơn giản là yếu tố thu hút người dùng. Chỉ cần vài chữ in đậm giản đơn, Think Small đã đi sâu vào tâm trí người tiêu dùng, trong khi các hãng khác thì nhồi nhét khá nhiều thông tin vào mà ít ai có thể nhớ cho bằng hết.

Kết quả :
Năm 1963, Volkswagen bán được những 1 triệu chiếc Beetle, doanh số tăng lên đáng kể và đến năm 1991 thì Beetle trở thành "chiếc xe bán chạy nhất thời đại. Và "Think small" thở thành chiến dịch quảng cáo thành công nhất trong thế kỷ XX.

 

 

 

Tin công nghệ & marketing

Đầu năm 2019 E-Smart trải thảm đỏ đón nhân tài

Đầu năm 2019 E-Smart trải thảm đỏ đón nhân tài

TIN VUI ĐẦU NĂM CHO CÁC BẠN LẬP TRÌNH VIÊN TẠI HẢI DƯƠNG NHÉ ! Do nhu cầu phát triển trong năm 2019 , E-Smart mong muốn tìm thêm đồng đội trong lĩnh vực Lập Trinh Viên toàn thời gian làm...

4 xu hướng Marketing sẽ lên ngôi trong năm 2019

4 xu hướng Marketing sẽ lên ngôi trong năm 2019

Đầu năm mới cập nhật xu hướng marketing mới nhất để dẫn đầu thị trường là việc làm cần thiết trong thời điểm hiện tại . Hãy cùng E-smart điểm mặt những xu hướng marketing trong năm 2019 dựa theo...

Gần 2 năm qua Facebook liên tiếp dính liên tiếp những bê bối về an ninh, rò rỉ thông tin người dùng khiến Facebook buộc phải tập trung vào bảo mật và chẳng làm được điều gì mới mẻ. Trong bài phát biểu của mình ông chủ Facebook đã nhắc tới kế hoach thay đổi trong năm 2019 anh 1

Năm 2019 và những kế hoạch của Mark Zuckerberg với Facebook

Gần 2 năm qua Facebook liên tiếp dính liên tiếp những bê bối về an ninh, rò rỉ thông tin người dùng khiến Facebook buộc phải tập trung vào bảo mật và chẳng làm được điều gì mới mẻ. Trong...

Cảnh báo dịch vụ nguy hiểm mới từ dịch vụ cho thuê tài khoản Facebook để chạy quảng cáo mờ ám anh 1

Cảnh báo dịch vụ nguy hiểm mới từ dịch vụ cho thuê tài khoản Facebook để chạy quảng cáo mờ ám

Những kẻ tiếp thị mờ ám bị Mark Zuckerburg cấm quảng cáo trên Facebook đã tìm ra cách mới để tiếp tục chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới: “thuê” tài khoản Facebook.

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.