Nguy cơ Covid-19 có đem lại cơ hội cho kinh doanh Online

Covid-19 đang tác động một cách nặng nề vào nhiều ngành kinh tế trong và ngoài nước, tuy nhiên đây có lẽ cũng là một cơ hội lớn để các ngành kinh doanh online phát triển .

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, dịch Covid-19 đang gây ra sức ép lên các hoạt động kinh doanh một cách rõ ràng

Theo ông Đính, trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều người đang thực hiện cắt giảm chi phí trong hoạt động kinh doanh, thậm chí là trả lại mặt bằng do tiền thuê cửa hàng quá cao.

"Tôi thấy hiện tượng này đang phổ biến, đặc biệt những cửa hàng ở nơi vốn mua bán, giao dịch sầm uất, đông người thì bây giờ càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những ngành hàng bắt buộc phải có nơi trưng bày sản phẩm, giao thương, đặc biệt là những thương hiệu có uy tin càng cần địa điểm  có đẳng cấp thì vẫn phải duy trì cửa hàng, nhưng đó là một gánh nặng", ông Đính nói.

Tuy nhiên, việc mặt bằng kinh doanh "ế" vì dịch Covid-19 cũng có thể là cơ hội cho một số ngành hàng.

Cụ thể, theo ông Đính những ngành hàng thiết yếu có thể có cách sắp xếp, tối ưu lại hoạt động kinh doanh của mình sao cho phù hợp hoàn cảnh. Họ có thể kết hợp với doanh nghiệp khác để vẫn giao thương nhưng ít tiếp xúc nhất. Ví dụ như những ngành hàng thực phẩm có thể tăng cường việc mua bán hàng online.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, nhận xét việc trả lại mặt bằng, treo biển cho thuê... đang tác động trực tiếp đến "nền kinh tế mặt tiền", tác động đến nguồn thu và cuộc sống người dân đang có nhà cho thuê.

Ông Châu cho rằng "trong cái rủi lại có cái may", khi những cửa hàng truyền thống đóng cửa thì tăng tần suất bán hàng online. Thay vì phải đến cửa hàng, giờ đây khách hàng ngồi nhà đặt ship mang đến tận nơi.

Gia đình, bạn bè cùng liên hoan, ăn uống mà không phải tới nơi đông người. Khách mua hàng, thanh toán online, thậm chí ứng tiền trước trả người ship sau đang là một xu thế tích cực, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0.

Như vậy, nếu nhìn theo hướng tích cực, sự khó khăn mà covid-19 đem lại cho nền kinh tế có thể chỉ là một phép thử cho sự thích ứng của nền kinh tế. Chính trong lúc khó khăn này, những điểm mạnh của kinh doanh online lại trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Sau khi Covid-19 qua đi, chắc chắn nền kinh tế sẽ có sự dịch chuyển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

(Theo CafeF)

 

Tin công nghệ & marketing

Khuyến mãi tháng 5

ĐẨY LÙI COVID - E-SMART chung tay cùng các Doanh nghiệp/Shop Online tại Hải_Dương khôi phục kinh tế

Chung tay đâỷ lùi dịch bệnh, để hỗ trợ các doanh nghiệp và các shop online E-Smart giảm ngay 10% chi phí quảng cáo cho tất cả khách hàng được áp dụng từ ngày 05/05/2020 đến 20/05/2020.

TỪ DỊCH BỆNH COVID NHÌN THẤY HƯỚNG KINH DOANH NÀO SẼ PHÁT TRIỂN TRONG THỜI GIAN TỚI

TỪ DỊCH BỆNH COVID NHÌN THẤY HƯỚNG KINH DOANH NÀO SẼ PHÁT TRIỂN TRONG THỜI GIAN TỚI

Khi dịch bệnh bùng phát và có nguy cơ kéo dài trong nhiều tháng như hiện nay, các ngành kinh doanh ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Nhưng chính trong thời điểm này một số ngành kinh doanh lại khẳng...

Dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài khiến xu hướng mua hàng online tăng mạnh

Dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài khiến xu hướng mua hàng online tăng mạnh

Mặc dù xu hướng mua hàng online đã phát triển trong thời gian gần đây, tuy nhiên vẫn nhiều người vẫn quen với việc đi chợ mua thức ăn tươi sống hàng ngày.

Nguy cơ Covid-19 có đem lại cơ hội cho kinh doanh Online

Covid-19 đang tác động một cách nặng nề vào nhiều ngành kinh tế trong và ngoài nước, tuy nhiên đây có lẽ cũng là một cơ hội lớn để các ngành kinh doanh online phát triển .

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.