Phân biệt SEO OnPage và Off Page

Hiện nay khi nói về vấn đề đẩy mạnh kinh doanh online không còn là có một website nữa mà website đó phải thường xuyên xuất hiện và thu hút khách hàng truy cập khi họ tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ liên quan. Và để làm được điều đó thì  SEO là một công cụ tốt và phổ biến. Xu hướng hiện nay là thiết lập một chiến lược SEO thích hợp sử dụng các phương pháp xảy ra cả trong trang web và ngoài trang web và đó chính là hai hình thức SEO mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây là SEO Onpage và Off Page.

ĐỊNH NGHĨA

SEO – là một loạt các hành động nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm dễ dàng hơn trong việc Google lập chỉ mục trang web của bạn và phục vụ nó cho những người tìm kiếm thông tin mà nó cung cấp.

Có hai loại SEO giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn: SEO OnPageSEO OffPage

SEO OnPage là các thao tác bạn tlàm trực tiếp trên website của mình để giúp website tăng thứ hạng cao . Các công việc này phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế website và kiến tạo nội dung cụ thể : tối ưu hóa mã HTML, chất lượng nội dung và cấu trúc nội dung …

SEO OffPage cũng nhằm tăng thứ hạng nhưng là các hành động bên ngoài trang website như các backlinks, liên kết liên quan, tương tác xã hội và những thứ khác.

CÁC ĐIỂM KHÁC NHAU

 • Quyền chủ động : SEO OnPage bạn có toàn quyền kiểm soát, nhưng với SEO OffPage thì không. Điều này là do các liên kết trả về (Backlink), tương tác xã hội, các bài đánh giá và các yếu tố khác của nó dựa vào hành vi của người khác.
 •  Các yếu tố xếp hạng

SEO OnPage

1 . Chất lượng trang

Bây giờ thứ hạng của công cụ tìm kiếm là để cho hành vi người dùng liên quan đến trang, chất lượng nội dung của bạn rất quan trọng đối với xếp hạng trang của bạn.

2 .Từ khóa

Từ khóa là các cụm từ tìm kiếm mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm thông tin và các trang web như của bạn. Không phải cứ nhồi nhét các từ khóa một cách không hợp lý là sẽ được đánh giá cao hơn nữa do hiện nay các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng phát hiện ra người dùng nhanh chóng thoát khỏi trang do không tìm thấy thông tin họ cần.

Đảm bảo bạn xuất bản nội dung có chất lượng có chứa các từ khoá mà bạn đang cố xếp hạng và có liên quan đến những người đang tìm kiếm từ khoá đó. Điều này sẽ có thêm nhiều người nhấp vào trang của bạn và ở lại trên trang, đây là các yếu tố xếp hạng trang bổ sung.

3. Sự liên quan

Nội dung của bạn (tất cả hình ảnh, hình ảnh và video trên trang web của bạn) phải được làm mới và liên quan không chỉ đến các từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu, mà còn cho thời gian hiện tại. Nếu đó là tháng 3 và trang web của bạn vẫn có thông tin về bán đồ Giáng Sinh, thì bạn có thể biết được kết quả việc làm đó là không giúp bạn trong việc xếp hạng. Hãy thử cập nhật các trang web của bạn ít nhất hàng quý, nếu không phải là hàng tháng.

4. Cấu trúc trang

Các thẻ HTML là các thực hành SEO OnPage phổ biến nhất vì chúng không trực tiếp hiển thị trên trang web. Tuy nhiên, chúng được phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm. Việc họ thu thập dữ liệu trang web của bạn càng dễ dàng và nhận được thông tin về nó, họ càng có thể ủng hộ bạn trong bảng xếp hạng của họ. Đối với mỗi mục dưới đây, hãy chắc chắn bao gồm các từ khóa và các thông tin khác chỉ ra cho công cụ tìm kiếm những gì nội dung trang này thuộc về:

 • Văn bản alt: văn bản thay thế của một hình ảnh, do đó, công cụ tìm kiếm có thể hiểu được những hình ảnh đó là gì. Sử dụng đúng văn bản alt trong hình ảnh của bạn cũng có thể giúp bạn xếp hạng trên các hình ảnh của Google. Tôi có viết một bài đầy đủ về cách tối ưu SEO cho hình ảnh. Bạn có thể đọc để thực hiện trên trang web của mình.
 • Thẻ title: Đây là tiêu đề trang của bạn, hoặc thẻ <h1>, bao gồm từ khoá và phản ánh nội dung trang.
 • Meta Description: đây là mô tả xuất hiện bên dưới URL trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
 • Các thẻ tiêu đề (Thẻ H – Heading): bạn nên sắp xếp nội dung của bạn thành các phần và phần phụ và gắn nhãn các phần này bằng cách sử dụng <h2> cho các mục con, <h3> cho các tiểu mục nhỏ hơn và <h4> cho các phần nhỏ hơn.Hầu hết các nền tảng nội dung tự động thiết lập cấu trúc HTML này cho bạn, khi bạn làm nổi bật các tiêu đề của đoạn văn và chọn một nhãn cho chúng, chẳng hạn như “tiêu đề lớn” hoặc “tiêu đề phụ” mà bạn thường thấy trong trình soạn thảo của WordPress chẳng hạn.Lưu ý rằng thẻ tiêu đề và Meta Description của bạn hiển thị với người dùng, vì tiêu đề là tên trang xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm và Meta Description là đoạn mã hiển thị bên dưới nó. Một mô tả rõ ràng và súc tích của trang làm cho người dùng có nhiều khả năng nhấp vào nó, và truy cập nhiều hơn có nghĩa là SEO tốt hơn.

5. Cấu trúc URL

Cấu trúc URL được tổ chức giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin từ trang này sang trang khác trong trang web của bạn mà không bị nhầm lẫn. Nó cũng làm cho chuyển hướng hiệu quả hơn cho người sử dụng. Đảm bảo rằng URL của bạn chứa từ khoá và phản ánh các trang mà chúng trỏ đến và cũng được sắp xếp theo ý hướng. Điều này không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm trợ giúp bạn mà còn làm sạch và rõ ràng các URL cũng có nhiều khả năng được người dùng nhấp vào.

6. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ các trang liên quan trên trang web của bạn là một yếu tố khác cho SEO OnPage, vì điều này cũng làm cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn và giữ người dùng ở lại lâu hơn.

7. Hiệu suất Trang

Ngoài chất lượng nội dung của bạn, hiệu suất của trang web cũng là một yếu tố xếp hạng trên trang. Nếu trang của bạn mất nhiều thời gian để tải hoặc không hiển thị chính xác trên thiết bị di động, người dùng sẽ cảm thấy thất vọng và thoát ra nhanh chóng. Công cụ tìm kiếm có thể phát hiện ra hành vi này và do đó sử dụng nó như là một yếu tố xếp hạng trang. Để tối đa hóa tốc độ tải trang của bạn, hãy chắc chắn:

 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Có một trang website thiết kế chuẩn

Có các thực tiễn SEO bổ sung trên trang như liên kết ngoài và các từ khoá liên quan, nhưng thực tiễn trên là những điều cần thiết để bắt đầu.

SEO OffPage

1. Backlinks (Liên kết trả về)

Yếu tố xếp hạng ngoài trang quan trọng nhất có ảnh hưởng lớn nhất là các backlink trỏ đến trang web của bạn. Liên kết trỏ về xảy ra khi các trang web khác liên kết lại với trang của bạn. Liên kết trỏ về từ các trang web đáng tin cậy là một loại chứng thực cho công cụ tìm kiếm biết chất lượng nội dung của bạn. Một số nội dung của bạn có thể tự nhận được liên kết lại. Trong nhiều trường hợp, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một số nỗ lực. Bạn có thể có được backlinks bằng cách:

 • Kết nối trang Facebook với trang web của bạn
 • Gửi đến các blog khách đúng ngành biết đến trang web
 • Tham gia các bài đánh giá và các trang web có cùng nội dung
 • Tiếp cận người gây ảnh hưởng và blogger

2. Quyền ảnh hưởng của tên miền

Quyền hạn tên miền của bạn là một yếu tố SEO OffPage khác ít nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Cơ quan quản lý tên miền giúp các công cụ tìm kiếm xác định xem họ có thể tin tưởng bạn như thế nào. Nó bị ảnh hưởng bởi:

 • Bạn đã có tên miền bao lâu (càng lâu càng tốt)
 • Lịch sử của tên miền (nếu nó có một chủ sở hữu trước đó không tuân theo các phương pháp hay nhất, các công cụ tìm kiếm sẽ thấy lịch sử đó và tính đến nó).
 • Số lượng giới thiệu

KẾT LUẬN:

Công cụ tìm kiếm và lượng truy cập không phải trả tiền đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh doanh của bạn, bởi vì đa số đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm bạn. Nếu biết cách phối hợp thực hiện cả  SEO OnPage và SEO OffPage sẽ giúp bạn tìm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cần thêm thông tìn về thiết kế website hoặc dịch vụ quản trị website vui lòng liên hệ 

CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG E-SMART 

MOBILE: 0936.53.44.85 - 0936.901.885 -096.258.1991

EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

FACEBOOK: https://facebook.com/webhaiduong 

FANPAGE: Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google

 

 

Tin công nghệ & marketing

facebook 2020

NÊN ĐĂNG GÌ VÀO FACEBOOK NĂM 2020

 Mạng xã hội là nơi "xã hội" sẽ nhìn vào bạn. Những nội dung bạn đăng lên Facebook sẽ phần nào định hình con người bạn trong mắt người thân, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí là cả đối...

Xu hướng Facebook Marketing 2020

Xu hướng Facebook Marketing 2020

Năm 2019 là một năm có rất nhiều sự bùng nổ trong marketing Facebook, việc nghiên cứu hành vi và đáp ứng sở thích người dùng càng trở lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dưới đây là một vài...

Giải pháp thiết kế website cho doanh nghiệp mới

Giải pháp thiết kế website cho doanh nghiệp mới

Là một doanh nghiệp mới áp lực đầu tiên bạn phải đối mắt là tạo dựng thị trường riêng cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên các hình thức truyền thông truyền thống trước đây thường mất nhiều thời gian chi...

Ông Bill Vlog vừa nhận nút vàng Youtuber sau 7 năm hoạt động

Ông Bill Vlog vừa nhận nút vàng Youtuber sau 7 năm hoạt động

Bill Gates – YouTuber duy nhất trên thế giới có thể mua đứt YouTube, vừa nhận nút vàng sau 7 năm hoạt động, video "đập hộp" dài vỏn vẹn 27s có gần 2 triệu lượt xem!

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.