9 Phương Pháp chốt Sale Online 100 % hiệu quả

Quá trình bán hàng sẽ gói gọn trong “ Biết – Thích  – Tin – Mua “. Chốt Sale là bước cuối cùng trong quá trình đó và đó cũng quan trọng nhất vì bước này sẽ tạo ra lợi nhuận cho bạn . Khi cửa hàng online của bạn đã làm tốt việc quả bá và thu hút khách hàng vào xem sản phẩm nhưng cuối cùng họ lại ra đi mà không mua bất cứ thứ gì , chứng tỏ bạn chưa có một phương pháp chốt Sale hiệu quả . Sau đây E-smart sẽ tổng hợp những phương pháp chốt sale online hiệu quả

 

9 Phương Pháp chốt Sale Online  100 % hiệu quả ảnh 1

Trước khi bắt đầu áp dụng vào một trong những phương pháp chốt Sale dưới đây bạn phải định vị lai tư duy của mình . Điều này là vô cùng cần thiết vì có như vậy các phương pháp dưới đây mới phát huy hết hiệu quả của mình.

I.Tư duy của một người bán hàng online đỉnh cáo

Tư duy số 1 

Năng lượng cao hơn khách hàng .

Năng lượng là từ dùng để nói chung cho sự nhiệt huyết , nhiệt tình của các bạn . Khi các bạn Livetream hay đăng bài bài hàng hãy luôn tạo và duy trì năng lượng của bạn . Sẽ không ai muốn mua hàng nếu người bán hàng luôn buồn rầu hay trang bán hàng toàn những câu từ tẻ nhạt . Khi bạn có nhiều năng lượng bạn sẽ tạo lực hấp dẫn thu hút khách hàng đến với bạn .

Tư duy số 2 

Bạn không bán một vật mà bạn bán giá trị của vật đó . “1500K không phải là giá trị của lọ nước hoa mà mà giá trị của việc giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp, giúp khách hàng thu hút và quyến rũ hơn”

Đó sẽ là cách mà bạn phải tư vấn được cho khách hàng cuûa mình. Hay luôn nhớ bạn bán lợi ích của sản phẩm dịch vụ , do vậy đừng đề cập gì tới giá cả khi khách hàng chưa hiệu được họ sẽ nhận được điều gì.

Tư duy số 3 

Luôn tự tin và phải thể hiện điều đó cho khách hàng thấy.

Điều này thì chắc chắn ai cũng biêt rồi , tuy nhiên không phải ai cũng làm được , bạn ngại , bạn chưa tự tin , bạn sợ khách hàng từ chối”. Nhưng nếu không vượt qua được rào cản đầu tiên đó thì bạn sẽ không thể nào bán hàng online được .

Xong phần tư duy sau đây sẽ là phần hành động . Sau khi bạn đã marketing rất tốt , có rất nhiều người quan tâm tới quảng cáo của bạn (muốn biết làm sao để marketing tốt thì hãy liên hệ E-smart để nhận tư vấn ), bạn đã tư vấn nhiệt tình nhưng đến cuối cùng làm sao để khách hàng vui vẻ trả tiền cho bạn thì đó là vấn đề rất nhiều bạn đang gặp phải . Dưới đây sẽ là 10 phương pháp chốt Sale quan trọng và hiệu quả nhất. Chỉ cần bạn thực hiện đúng và linh hoạt chắc chắn 99 % bạn sẽ bán được hàng 1% còn lại là bạn không được may mắn.

II. 9 Phương pháp chốt Sale chắc chắn bán được hàng.

Phương Pháp số 1 : Không chốt Sale khi khách hàng chưa sẵn sàng .

Đừng vội vàng chốt sale khi bạn chưa chắc chắn khách hàng bạn đã sẵn sàng . Khi họ chưa nhận thấy được họ sẽ nhận được điều gì từ bạn thì việc thanh toán hay trả tiền cho bạn sẽ trở nên vô cùng khó khăn . Lúc này bạn thúc dục họ sẽ cảm thấy nghi ngờ và không thoải mái trong việc mua hàng . Khi đó tỷ lệ thành công của bạn rất thấp .

Vậy làm sao để biết khi nào họ sẵn sàng . Có một vài cách để nhận ra điều đó , đơn giản nhất bạn có thể hỏi khách hàng có thích những gì mình nói không ? Hay khách hàng có thắc mắc gì về sản phẩm dịch vụ nữa không ?

Hãy luôn nhớ bạn có thể thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào thời điểm bạn lựa chọn để chốt Sale .

Phương pháp số 2 : Không giải thích hay nói thêm điều gì sau khi đã chốt Sale

Khi bạn đã nhận định khách hàng đã sẵn sàng cho quyết định mua sắm của mình và bạn chốt sale thì sau đó bạn không nên nói thêm hay giải thích bất cứ điều gì . Dù sau đó có thể khách hàng sẽ để cho bạn một khoảng lặng , nhưng hãy kiên nhẫn . Nói bất cứ điều gì lúc này đều không khôn ngoan, bởi bạn sẽ kéo cảm xúc hưng phấn của khách hàng đi xuống . Và có thể họ sẽ do dự với việc bỏ tiền ra để mua hàng .

Phương pháp 3 : Đưa ra 3 lựa chon : Ít – Trung Bình  - Cao

Khi khách hàng cảm thấy do dự về giá cả bạn hãy đưa ra cho khách hàng 3 gói để họ lựa chọn . Mục địch ở đây không phải là để họ lựa chọn gói nào mà để họ thấy được ưu điểm của gói sản phẩm bạn đã tư vấn cho họ .

VD : Ví dụ như bạn bán phần mềm sẽ có các lựa chọn cho bạn : Gói rẻ mạng tính chất trải nghiệm do vậy thiếu rất nhiều tính năng , Gói tầm trung là đủ tính năng cần có và giá vừa phải . Gói giá trị rất cao có nhiều tính năng ưu việt nhưng có thể không cần thiết với nhu cầu của khách hàng

Và phần lớn khách hàng sẽ lựa chọn gói tầm trung và không lo ngại gì về giá cả nữa.

Phương pháp 4 : Dẫn khách hàng vào thế như đã mua sản phẩm.

Đôi khi khách hàng đã tin bạn , đã tin sản phẩm như sau đó hành động như thế nào thì họ không biết nữa, hay khi khách hàng đã có một sự phân vân nho nhỏ. Vậy thì lúc này bạn cần phải đẩy họ một cái bằng cách thúc dục hành động .

Bạn có thể hỏi : Anh chị định chuyển khoản hay nhận hàng xong mới thánh toán ?

Phương pháp 5 : Hãy bán Combo

Tâm lý cón người luôn muốn được lợi . Hãy tận dụng điều đó để bán hàng và chốt sale .

Ví dụ khi bạn bán quán ảo , 200K / chiếc áo nhưng nếu bạn bán 500K / 3 chiếc áo. Như vậy chắc chắn khách hàng sẽ chọn mua combo.

Khi đó bạn nhận được điều gì ? Bạn bán được số lượng hàng nhiều hơn , tăng lương theo dõi trang bán hàng vì khách hàng sẽ tag bạn bè để được mua ưu đãi.

Phương pháp 6 : Tặng quà , giảm giá

Cái này thì chắc là nhiều người biết rồi ,hãy vận dụng thật khéo léo để thúc đẩy hành động mua hàng của khách . Tôi có một người bạn nói rằng cô ấy mua chiếc áo của một shop nọ chỉ vì họ tặng kèm một cái đai áo rất xinh . Đến đây bạn hiểu rồi chứ ạ, hãy vận dụng thật khéo chắc chắn bạn sẽ bán được rất nhiều hàng đấy.

Phương pháp 7 : Hãy luôn So sánh

Hãy luôn so sánh để khách hàng cảm nhận được họ sẽ được lợi hơn khi mua hàng của bạn , có thể lợi hơn về giá ,có thể lợi hơn về giá trị của sản phẩm bạn mang lại . Hay chỉ đơn giản là lợi hơn về khoảng cách họ sẽ nhận được sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi hơn . Nói chung là so sảng để họ thấy chỉ có mua hàng của bạn là họ được lợi.

Phương pháp 8  :Cho khách hàng dùng thử

Với một sản phẩm mới, dịch vụ mới bạn có thể cho khách hàng trải nghiệm hoặc dùng thử thể tạo cảm giác thích thú cho khách hàng .  

Ví dụ bạn có shop quần áo hãy khuyến khích khách hàng đến dùng thử , hay các sản phẩm phần mềm có thể dùng thử trong một vài ngày . 80 % khách hàng sẽ mua hàng khi đã được trải nghiệm qua sản phẩm .

Phương pháp 9 : Hãy luôn đưa ra cam kết , bảo hảnh

Để tạo dựng niềm tin cho khách hàng và đãn vỡ bức tường nghi ngại cuối cùng của họ bạn hãy đưa ra những cam kết.

Ví dụ như :

  • Sản phẩm không chính hãng hoàn tiền gấp đôi
  • Sản phẩm không tác dụng trả lại tiền …

Tâm lý khi mua hàng trên mạng thường họ sẽ có tâm lý sợ mua phai hàng kém chất lượng , hàng giả . Vậy nên để gạt bỏ được những điều đó bạn phải có những cam kết mạnh mẽ về chất lượng cũng như bảo hàng sản phẩm và dịch vụ . Vượt qua được điều đó khách hàng chắc chắn sẽ là cua bạn .

Trên đây là những phương pháp mà các bạn bán hàng online định cao đã áp dụng và rất thành công để chốt sale, chỉ cần thực hiện một cách nghiêm túc và hợp lý chắc chắn bạn sẽ làm được .

Chúc các bạn bán hàng thành công nhé!

 

Tin công nghệ & marketing

Chọn tên miền .com hay tên miền .vn  sẽ có có lợi hơn trong làm SEO ảnh 1

Chọn tên miền .com hay tên miền .vn sẽ có có lợi hơn trong làm SEO

Đây là cầu hỏi mà thường các bạn bắt đầu làm Website hay thắc mắc khi bắt đầu lựa chọn tên miền. Có rất nhiều cuộc tranh luận và ý kiến khác nhau . Dưới đâu E-smart sẽ tổng hợp...

Tính năng hẹn hò trên Facebook bạn đã thử chưa ?

Tính năng hẹn hò trên Facebook bạn đã thử chưa ?

Thông tin về việc Facebook sẽ tung ra một ứng dụng hẹn hò của mình đã được công bố từ cách đây gần 1 năm. Thế nhưng, mãi tới tận hôm nay (1/5), một số người dùng mới thực sự...

Chiến lược chim mồi trong marketing hiệu quả ảnh 1

Chiến lược chim mồi trong marketing hiệu quả

Hiệu ứng chim mồi. Có bao giờ bạn tự hỏi, làm thế nào để bán được hàng mà không cần những chiến lược tốn rất nhiều tiền chưa? Đôi khi không cần “kèn trống” cho mọi người chú ý, chỉ...

CÔNG TY CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG E_SMART TUYỂN DỤNG TẠI HẢI DƯƠNG

Do nhu cầu phát triển trong năm 2019 , E-Smart mong muốn tìm thêm đồng đội toàn thời gian làm việc lâu dài tại địa bàn tỉnh Hải Dương. Hạn nộp hồ sơ hết 15/05/2019

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.