Lầu Năm Góc đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng cá nhân, tổ chức dùng Password tồi nhất năm 2018

Trong thời đại số ngày nay việc lưu giữ thông tin cá nhân là một việc vô cùng quan trọng , để bảo về mình cũng như tài sản riêng tư gần như ai cũng phải có ít nhất một hai mật khẩu cá nhân. CEO của Dashlane - dịch vụ quản lý mật khẩu tài khoản, ông Emmanuel Schalit cho biết: “Mật khẩu thiết bị và tài khoản là hàng phòng thủ đầu tiên trước những cuộc tấn công”. Password yếu, dùng đi dùng lại và việc quản lý tài khoản kém sẽ khiến thông tin nhạy cảm của anh em dễ bị chiếm đoạt.”
Dưới đây là danh sách 10 cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp dùng password tồi nhất năm vừa rồi đã được Dashlane công bố:

 LẦU NĂM GÓC ĐỨNG VỊ TRÍ THỨ HAI TRONG BẢN XẾP HẠNG CÁ NHÂN , TỔ CHỨC DÙNG PASSWORD TỒI NHẤT NĂM 2018 ảnh 1

Kanye West : Luôn được nhớ đến là một rapper tài năng nhưng cũng không kém phần điên khùng mới đây đã chiếm luôn vị trí đầu bảng bởi  pha mở khóa điện thoại với password iPhone “000000” rất là khét của anh rapper . Cụ thể trong buổi gặp gỡ giữa rapper nổi tiếng và tổng thống Mỹ Donald Trump , để tạo ấn tượng anh chàng đã muốn giới thiệu với tổng thống mẫu máy bay ghi trong điện thoại mà anh ta cho rằng phù hợp với ông , đặc biệt trước rất nhiều ống kính máy quay lại anh chàng vô tư mở khóa mật khẩu điện thoại.Password dễ đoán đã đành, sự vô tư của anh chàng đã giúp Kanye West xứng đáng đứng đầu danh sách 10 mật khẩu tệ nhất năm.

LẦU NĂM GÓC ĐỨNG VỊ TRÍ THỨ HAI TRONG BẢN XẾP HẠNG CÁ NHÂN , TỔ CHỨC DÙNG PASSWORD TỒI NHẤT NĂM 2018 ảnh 2

Lầu Năm Góc: Năm 2017 Lầu Năm Góc đứng ở vị trí thứ 4 , sau một năm không những không cải thiện hơn mà còn tệ hơn thế khi Bộ Quốc Phòng Mỹ “vinh dự” leo 2 bậc so với bảng xếp hạng năm 2017, từ vị trí thứ 4 leo lên vị trí thứ 2. Lý do là, sau khi Văn phòng Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) kiểm tra, họ giật mình phát hiện ra rằng những mật khẩu sử dụng cho các hệ thống phòng thủ và hệ thống vũ khí của cường quốc số 1 thế giới về quân sự yếu đến mức đáng báo động. Đặc biệt, mật khẩu tài khoản admin của bộ quốc phòng nước này bị nhóm chuyên gia của GAO đoán trong vòng 9 giây!

LẦU NĂM GÓC ĐỨNG VỊ TRÍ THỨ HAI TRONG BẢN XẾP HẠNG CÁ NHÂN , TỔ CHỨC DÙNG PASSWORD TỒI NHẤT NĂM 2018 ảnh 3

Anh em cày tiền ảo: Sức nóng của tiền ảo từ năm 2017 đến nay khiến rất nhiều anh em đổ xô tậu trâu cày tiền để bán kiếm lời. không biết độ khó của  password của ví tiền ảo thế nào mà có người phải thuê cả chuyên gia thôi miên để giúp họ nhớ lại mật khẩu đăng nhập tài khoản cryptocurrency của bản thân.

LẦU NĂM GÓC ĐỨNG VỊ TRÍ THỨ HAI TRONG BẢN XẾP HẠNG CÁ NHÂN , TỔ CHỨC DÙNG PASSWORD TỒI NHẤT NĂM 2018 ảnh4

Nutella: Không biết có phải vô tình hay cố ý tạo “ điểm nhấn “ mà thương hiệu bơ cacao nổi tiếng này từng lên Twitter kêu gọi anh em khách hàng đổi mật khẩu các tài khoản của họ thành “Nutella” cho dễ nhớ. Tệ hơn, họ còn kêu gọi đúng vào ngày “World Password Day”, ngày thứ 5 đầu tiên của tháng 5, vốn được Intel Security giới thiệu để kêu gọi mọi người sử dụng mật khẩu tài khoản online có trách nhiệm hơn.


Các hãng luật ở Anh Quốc: Các nhà nghiên cứu tại Anh đã phát hiện ra hơn 1 triệu bức thư điện tử và các tài khoản đăng nhập từ 500 hãng luật danh tiếng nhất nước Anh trôi nổi trên dark web. Thậm chí nhiều tài khoản cũng như mật khẩu đăng nhập còn không được mã hóa, cứ thế tồn tại dưới dạng plain text, copy paste là truy cập được vào tài khoản ngay lập tức.

LẦU NĂM GÓC ĐỨNG VỊ TRÍ THỨ HAI TRONG BẢN XẾP HẠNG CÁ NHÂN , TỔ CHỨC DÙNG PASSWORD TỒI NHẤT NĂM 2018 ảnh 5

Texas: Có vẻ như bang này chẳng coi an ninh mạng là gì, vì mới đây thông tin cá nhân của 14 triệu người đi bầu cử đã được lưu trữ trên một máy chủ không có mật khẩu bảo vệ. Điều này có nghĩa là 77% tổng số người đi bầu cử tại Texas có khả năng bị lộ thông tin, từ tên tuổi, địa chỉ nhà, và nhiều thông tin nhạy cảm khác.

LẦU NĂM GÓC ĐỨNG VỊ TRÍ THỨ HAI TRONG BẢN XẾP HẠNG CÁ NHÂN , TỔ CHỨC DÙNG PASSWORD TỒI NHẤT NĂM 2018 ảnh 6

Nhân sự Nhà Trắng: Vẫn là câu chuyện của nhà trắng. Năm ngoái, tổng thống Donald Trump đứng top 1 trong số 10 cá nhân và tổ chức quản lý password tệ nhất vì chẳng mấy khi quan tâm đến bảo mật riêng tư khi dùng mạng xã hội, còn phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer thì từng có một pha gõ cả password tài khoản lên Twitter. Năm nay một nhân viên khác của Nhà Trắng được đưa vào danh sách khi viết tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập của mình lên tờ giấy dành cho nhân sự phục vụ tại tư dinh của tổng thống Mỹ. Tệ hơn, người này đánh rơi tờ giấy vô cùng quan trọng này ở một điểm bắt xe bus khi đi làm. Có vẻ trung tâm quyền lực của nước Mỹ cũng chẳng cần phải coi password là điều gì quan trọng cả.

Google: Trước giờ ít ai nghi ngờ về độ bảo mật tại Google, nhưng sự việc mới đây đã thay đổi suy nghĩ của mọi người hoàn toàn. Cụ thể là mới đây một sinh viên ngành kỹ thuật tại Ấn Độ đã hack vào một trang web của Google và có luôn quyền kiểm soát cả một vệ tinh truyền hình. Đặc biệt là không phải vì cậu sinh viên nọ giỏi, mà là trang web kia hoàn toàn không có tài khoản admin, ấn bừa nút log in là vào được luôn.

Nhân viên Liên Hợp Quốc: Những nhân viên của tổ chức toàn cầu này sử dụng nhiều dịch vụ để kết nối và làm việc với nhau, như Trello, Jira và Google Docs. Thế nhưng nhiều tài liệu quan trọng được tải lên và lưu trữ trên các dịch vụ này hoàn toàn không có mật khẩu bảo vệ riêng. Bất kỳ ai có đường dẫn chia sẻ của Google Drive cũng có thể xem hoặc tải chúng về, trong đó có nhiều tài liệu tương đối quan trọng và nhạy cảm.

LẦU NĂM GÓC ĐỨNG VỊ TRÍ THỨ HAI TRONG BẢN XẾP HẠNG CÁ NHÂN , TỔ CHỨC DÙNG PASSWORD TỒI NHẤT NĂM 2018 ảnh 7

Đại học Cambridge: Trường hợp của Cambridge lại là một lý do nữa anh em KHÔNG BAO GIỜ nên chơi những trò chơi trên Facebook. Đối với trường hợp của đại học Cambridge, họ vô tình để lộ tài khoản và mật khẩu của các nhà nghiên cứu trên GitHub. Sau khi đăng nhập, thông tin của hàng triệu người chơi một quiz trên Facebook có tên myPersonality hiện ra, với thông tin cá nhân và kết quả chơi trò chơi kể trên.

 

 

Tin công nghệ & marketing

3 Cách để quảng cáo Website hiệu quả-anh1

3 Cách để quảng cáo Website hiệu quả

 Website là một hình thức hỗ trợ quảng cáo online rất tốt trong công việc kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều bạn không thể tận dụng hết được lợi ích mà website mang lại.

Facebook E-Smart

Facebook WebHD

Youtube Channel

Support 24/7 - Miễn phí cuộc gọi - 0936.901.885 - 09365.344.85 - Email: sale@web-haiduong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA THIẾT KẾ WEB-HAIDUONG.COM

Thiết kế Web tại Hải Dương - Tăng like Facebook - Quảng cáo Google Toyota Hải Dương Suzuki Hải Dương  Công ty Mazda Hải Dương - bán xe Mazda 3 Sàn ô tô cũ Hải Dương - Mua bán ô tô cũ mới Hải Dương Hyundai Hải Dương Đại lý xe Chevrolet Hải Dương Newway Đại lý xe Ford Hải Dương Đại lý Chevrolet Hải Dương  Ngân Hàng Hải Dương Chevrolet Newway Hải Dương Áo Cưới Minh Hằng 42 Đại Lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương  Thải Độc Nam Việt - phòng khám đông y Hải Dương Công ty TNHH Tây Đô - Nhà phân phối máy gặt, máy kéo Kubota chính hãng tại Hải Dương

Powered by Web-Haiduong.com 2014 - All Rights Reserved.